Trang chủ Tin tức Cách kê giường ngủ theo phong thuỷ 2021

Cách kê giường ngủ theo phong thuỷ 2021

Cách kê giường ngủ theo phong thuỷ rất quan trọng với mỗi chủ đầu tư. Phòng ngủ hay giường ngủ là nơi dành cho cơ thể thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi và lấy lại năng lượng tích cực. Nên việc đặt/ kê chiếc giường ngủ sao cho phù hợp với mỗi người rất là cần thiết. Cùng Kiến Trúc Shome tham khảo dưới đây nhé!

Phong thuỷ phòng ngủ – kê hướng giường hợp với ngủ hành

Khi bố trí giường trong phòng ngủ, chủ đầu tư cần xác định hướng bản thân trong ngủ hành. Từ hướng mệnh đó, chúng ta sẽ biết cách kê giường ngủ, chất liệu giường của mình như thế nào để hợp, sức khoẻ tăng cao, mang lại giấc ngủ ngon cho mỗi người trong nhà.

Để biết được bản thân mệnh gì, anh chị cần xác định giá trị Thiên Can Địa Chi dưới đây:

1. Giá trị CAN

Thiên Can là gì? Thiên Can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

– Mậu, Canh, Giáp, Nhâm, Bính: 5 Can Dương

– Kỷ, Ất, Tân, Đinh, Quý: 5 Can Âm

Ất, Giáp = 1;   Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

2. Giá trị CHI

Địa Chi là gì? Địa Chi có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người và vạn vật. Giá trị này tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa hợp tác động

Giá trị Địa Chi bao gồm: – Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân

      – Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đó, lấy giá trị CAN + CHI sẽ ra được mệnh của anh chị. Giá trị mệnh trong phong thủy là: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Khi chủ đầu tư đã biết được can, chi của mình. Việc theo sau sẽ là chọn kê giường ngủ sao cho phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ tốt nhất theo bảng dưới đây:

Ngũ hànhHướng đầu nên nằm ngủNguyên nhân
HỏaHướng NamHỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),Đông Nam (mộc)Mộc sinh Hỏa
ThủyHướng Bắc (thủy)Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),Tây Bắc (kim)Kim sinh Thủy
KimHướng Tây (kim),Tây Bắc (kim)Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),Đông Bắc (thổ)Thổ sinh Kim
ThổHướng Tây Nam (thổ),Đông Bắc (thổ)Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa)Hỏa sinh Thổ
MộcHướng Đông (mộc),Đông Nam (mộc)Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy)Thủy sinh Mộc
Bảng hướng hợp ngủ hành

Như ta thấy việc tính mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ không khó phải không nào. Vì thế, cách kê giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp chủ đầu tư có được giấc ngủ ngon, vận khí thêm thịnh vượng. Ngược lại nếu kê giường sai là theo hướng hung sẽ làm tác động xấu đến rất nhiều thứ nên tránh. Đừng lo, Kiến trúc Shome sẽ đề ra các cách giúp bạn “sửa sai” ngay khi có thể. Tiếp tục đọc phần quan trọng ngay bên dưới!

Những lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thuỷ

Như nói ở trên, việc kê giường ngủ theo phong thuỷ sẽ giúp chủ đầu tư có lợi rất nhiều từ sức khoẻ, vận may, tài lộc và sẽ ngược lại nếu làm sai. Vì thế chúng ta cần chú ý những điều sau:

1. Đặt giường ngủ không đối diện cửa phòng ngủ.

Vì giường ngủ là vật dụng khá to, việc đặt chiếc giường của bạn đối diện cửa phòng sẽ choáng chỗ đi lại gây cản trở cho việc di chuyển. Ngoài ra, giường ngủ là một nơi riêng tư nhất của chủ đầu tư nên việc đặt lệch so với cửa phòng rất là cần thiết.

2. Không đặt gương đối diện giường ngủ.

Một lỗi khá là nhiều chủ đầu tư thường mắc phải là đặt gương đối diện chiếc giường ngủ của chính mình. Việc đặt gương tại vị trí này khiến khi ngủ hoặc ngủ dậy dễ tạo cảm giác giật mình, sự bất an khi ngủ vì dường như có ai nhìn mình trong một không gian riêng tư. Việc này về lâu, về dài sẽ làm giảm sút sức khoẻ cũng như tạo cảm giác yếu vía nếu không được khắc phục kịp thời.

Vậy chúng ta nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ? Theo kiến trúc Shome chúng ta nên đặt đối diện cửa sổ có không gian thiên nhiên bên ngoài. Tạo nên một bức tranh sinh động cho chính ngôi phòng của mình.

3. Không kê đầu giường sát phòng/ tường nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi để thải những chất độc hại của cơ thể ra ngoài. Vì thế, nơi đây tồn đọng các mùi, vi khuẩn không tốt cho cơ thể và sức khoẻ của bạn. Việc kê chiếc giường ngủ sát nơi đây là một hành động hoàn toàn sai theo phong thuỷ cũng như kiến trúc. Ngoài việc không kê sát đầu giường nơi đây, bạn nên có một vật phong thuỷ hoặc loại cây xanh hút hơi ẩm và hoá giải mùi nơi đây.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
nha_nha

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus.