Thiết kế nhà phố hiện đại – Anh Hưng

thiet-ke-biet-thu-phap-cam-nhan-cua-khach-hang-ve-su-khac-biet-ava
Thiết kế biệt thự Pháp –  Cảm nhận của khách hàng về sự khác biệt
23/08/2016
thiet-ke-biet-thu-anh-tuan-ava
Mẫu biệt thự 2 tầng sang trọng gia đình anh chị Tuấn Chinh
09/01/2017
thiet-ke-nha-pho-hien-dai-mr-hung-ava

Thiết kế nhà phố hiện đại, đang là xu hướng kiến trúc của các đô thị mới, chiếm được rất nhiều thị hiếu của khách hàng. Xu hướng kiến trúc hiện đại bắt nguồn từ các nước phương tây. Các kiến trúc sư của Việt Nam đã khéo léo đưa kiến trúc hiện đại ứng dụng thiết kế sao cho phù hợp với văn hóa, phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam.

Kiến trúc hiện đại đó là việc sử dụng vật liệu đa dạng, tính địa phương của kiến trúc, quay về với các khối hình học cơ bản,  việc sử dụng vật liệu đa dạng cũng giúp cho các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo.

Nhà lô hiện đại nhà Anh Hưng được các kiến trúc sư thiết kế với hình thức đơn giản với vật liệu chủ đạo là bê tông trần kết hợp với vật liệu kính tạo nên bức tranh tương phản với không gian xung quanh.

thiet-ke-nha-pho-hien-dai-mr-hung-01

 

Bê tông trần không chỉ tồn tại ở các bộ phận kiến trúc mà cònđược đưa vào nội thất như các dạng bàn ghế, quầy kệ… làm phong phú và tăng nhiều cảm xúc cho không gian. Bề mặt chất liệu bê tông cốt thép, có thể tham gia vào công trình với vai trò là vật liệu kiến trúc, vật liệu trang trí, thường gọi là bê tông trần. Gọi là “trần” là vì khi dỡ ván khuôn, bề mặt bê tông được để trần: không trát, ốp, bọc, phủ.

Bê tông trần có nét đẹp riêng bởi sự thô ráp và màu sắc đặc trưng (màu xám xi măng). Bê tông trần cho thấy rõ chất liệu thực, không bị che giấu… phù hợp với quan điểm của một số trường phái kiến trúc.Tuy nhiên, để tạo nên bề mặt bê tông trần đẹp là không hề dễ, đòi hỏi hệ thống ván khuôn chất lượng cao, được tính toán cẩn thận tỉ mỉ theo mạch ngưng khi thi công, và trong quá trình thi công đòi hỏi chất lượng bê tông chuẩn, cùng tay nghề thợ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tất cả các hệ thống kỹ thuật đi ngầm (dây, ống) nằm trong bê tông phải được lắp đặt, đấu nối chuẩn xác trước khi tiến hành thi công đổ bê tông vào khuôn.

thiet-ke-nha-pho-hien-dai-mr-hung-02

 

Thiết kế nhà phố hiện đại – Anh Hưng
Rate this post

Comments are closed.