Nghệ thuật kê giường ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ bình an mạnh khỏe

cach-dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy-ava
Hướng dẫn cách đặt giường ngủ hợp phong thủy cho gia chủ phát tài
28/07/2017
phong-thuy-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-ava
Xem phong thủy kê giường ngủ theo tuổi hợp chủ nhà
28/07/2017
ke-giuong-ngu-hop-phong-thuy-ava

Kê giường ngủ hợp phong thủy là một nghệ thuật khi thiết kế không gian nghỉ ngơi cho gia đình. Hướng kê giường không chỉ giúp gia chủ có một giấc ngủ nhẹ nhàng, thoải mái mà còn tác động tích cực đến sức khỏe, tài lộc, vận mệnh. Sau đây là những lưu ý giúp bạn kê giường theo phong thủy hợp lý nhất.

ke-giuong-ngu-hop-phong-thuy-01

Tại sao phải kê giường ngủ hợp phong thủy?

Một phần ba cuộc đời mỗi người là giấc ngủ. Chất lượng giấc ngủ quyết định đến sức khỏe, năng suất, chất lượng và cả sự thuận lợi trong công việc. Theo phong thủy, giấc ngủ ngon được quyết định bởi hướng kê giường. Nếu theo hướng cát (tốt) sẽ dễ dàng có giấc ngủ ngon, ngược lại theo hướng hung (xấu), gia chủ sẽ khó lòng được yên giấc. Cần nghiên cứu ký lưỡng những tác động của ngũ hành, bản mệnh đến giấc ngủ để lựa chọn hướng kê giường ngủ hợp phong thủy.

Nguyên tắc chung nhất khi kê giường ngủ là phải đúng với phong thủy nói chung, sau đó mới tính đến hướng phong thủy cá nhân. Kê gường theo phong thủy là cách để luồng khí được lưu thông. Khí mộc của những phương vị đang vượng sẽ bổ sung sinh khí cho bạn trong khi ngủ và giúp bạn đầu óc tỉnh táo sảng khoái sau khi tỉnh dậy.

Ngoài ra, hướng kê giường theo phong thủy cũng phải hợp với tuổi của gia chủ, theo các nguyên tắc cụ thể trong nghệ thuật sắp xếp nội thất, giường ngủ nên đặt hướng cát của bản mệnh. Hướng cát ở đây chính là hướng kê giường phải hợp với phương vị trong ngũ hành. Cụ thể, những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó nên kê giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Ngược lại, những người thuộc mệnh Kim, Thổ thuộc “mệnh Tây tứ” nên hướng giường ngủ cần đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây là tốt nhất.

Ngược lại với “hướng cát”, “hướng hung” là chỉ phương vị xung khắc với ngũ hành của gia chủ. Ví dụ: nếu bạn thuộc mệnh mộc, hướng kê giường cần tránh phía tây hoặc tấy bắc. Bởi đó là hướng kim đang vượng, kim lại khắc mộc nên phương vị ấy sẽ luôn luôn xung khắc và khiến bạn rất khó ngủ ngon.

Do đó, muốn tìm được hướng kê giường ngủ hợp phong thủy với mình, cần phải chú ý hai điểm: biết được ngũ hành của mình và nắm rõ các phương vị của ngũ hành

Những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ hợp phong thủy

ke-giuong-ngu-hop-phong-thuy-02

Kê giường ngủ hợp phong thủy là một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản trong chọn hướng, bố trí vật dụng quanh giường. Trong đó, cần lưu ý những điều cấm kỵ sau đây:

  • Đầu giường kiêng kỵ để xà ngang ép đỉnh: Đầu giường có xà ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong nghệ thuật kê giường ngủ theo phong thủy, người ta thường gọi đó là “hung hình”. Trong trường hợp này, bạn cần chuyển giường tới vị trí khác không có xà ngang hoặc làm trần giả che lấp.
  • Kê giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng: Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Bạn nên kê giường ra chỗ khác để tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Hoặc nếu không thể xê dịch được giường thì có thể khắc phục bằng cách đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách.
  • Hướng kê giường ngủ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh: Đây là một cách bố trí giường ngủ vi phạm “hung vi”. Không khí ô nhiễm nơi nhà vệ sinh cũng những ấm thanh của tiếng nước dội rửa sẽ khiến bạn khó ngủ và căng thẳng. Trong trường hợp này, cần chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm bớt mùi khó chịu.
  • Kê giường ngủ sát vào bếp đun: Trước phòng ở có bếp đun đồng nghĩa với“tâm thống cước tật”. Lửa bếp nóng bức cộng với khói bụi, mùi dầu mỡ khi nấu ăn gây những tác động không tốt đến sức khỏe, lâu ngày sẽ sinh ra bệnh tật. Biện pháp khắc phục là di chuyển giường đến vị trí khác cách xa nhà bếp.
  • Hướng kê giường ngủ kê sát vào cửa sổ: Một nguyên tắc quan trọng khi kê giường ngủ theo phong thủy là tránh để đầu giường tựa sát vào cửa sổ. Hướng kê này không chỉ gây hại đến giấc ngủ mà còn cả an ninh của gia chủ. Trừ một số trường hợp đặc biệt, bạn nên cố gắng để đầu giường không kê sát vào cửa sổ.
  • Giường ngủ chiếu thẳng vào ống khói: Ống khói làm cho gia chủ, đặc biệt là phái nữ sẽ gặp khó khăn trong việc sinh nở. Do đó, kê giường ngủ theo phong thủy không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần nhanh chóng di chuyển giường sang hướng khác hoặc che chắn cửa sổ bằng rèm vải để tránh nhìn thấy sự hiện diện của ống khói.
  • Hướng kê giường ngủ chiếu thẳng vào gương: Theo phong thủy, bản chất của gương là chuyển động, nhằm ngăn cản sát khi xông vào phòng ngủ. Nên khi kê giường chiếu thẳng vào gương, sự chuyển động đó sẽ phá vỡ không gian yên tình, khiến gia chủ khó ngủ hoặc giấc ngủ chập chờn không dứt.
  • Đầu giường không kê sát vào tường: “Đầu giường không nên lộ không” có nghĩa là đầu giường phải kê sát vào tường để có chỗ dựa, nếu không hung nhiều cát ít. Nếu 2 đầu giường đều không kê sát vào tường thì càng kiêng kỵ. Do đó, nếu một đầu giường bất khả kháng không thể chạm đến tường phòng ngủ thì hãy cố gắng để đầu giường còn lại có thể kê sát vào tường. Hoặc đặt một cái tủ ở đầu giường là điểm nối tiếp giữa giường với tường phòng ngủ.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết để kê giường theo phong thủy. Nếu bạn còn những băn khoăn thắc mắc trong việc kê giường ngủ hợp phong thủy, hãy truy cập website http://kientrucshome.com/. Tại đây, chúng tôi cung cấp tất cả những kiến thức về cách thiết kế, thi công phòng ngủ chuyên nghiệp nhất. Để thiết kế phòng ngủ không chỉ là khoa học mà còn là một nghệ thuật giúp cuộc sống luôn thăng hoa và tràn đầy sức sống.

Nghệ thuật kê giường ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ bình an mạnh khỏe
Rate this post

Comments are closed.