Hướng dẫn xem phong thủy nhà bếp theo tuổi đại lợi

cach-dat-bep-theo-phong-thuy-01
Cách đặt bếp theo phong thủy mang may mắn vào nhà
09/08/2017
mau-nha-biet-thu-2-tang-kieu-phap-ava
Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự kiểu Pháp 2 tầng – 3 tầng đẹp say lòng người
27/08/2017
xem-huong-phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-ava

Theo thuật Phong thủy, bếp chính là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà, được ví như dạ dạ của cả một cơ thể. Đây được coi như nguồn tài lộc, quyết định đến sự thịnh vượng của cả gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn xem phong thủy nhà bếp theo tuổi đại lợi.

  1. Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi của ai trong gia đình?

Đã có không ít người thắc mắc về việc xem phong thủy nhà bếp theo tuổi của ai trong gia đình. Tuổi vợ? tuổi chồng? tuổi đàn ông hay đàn bà?

Trong dân gian ta thường có câu: “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”. Vì vậy. rất nhiều người cho rằng, xem phong thủy nhà bếp phải theo tuổi đàn bà. Tuy nhiên, quan niệm này lại không đúng về mặt phong thủy nhà bếp theo tuổi. Trong phong thủy phương đông có quy ước rằng, tuổi của đàn ông sẽ được lấy làm cơ sở để xác định : Năm làm nhà, phong thủy hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp, bàn thờ, vị trí… Vì vậy, ta phải xem phong thủy nhà bếp theo tuổi đàn ông trong gia đình ( nam chủ).

Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điểm sau khi xem phong thủy nhà bếp:

  • Không nên sử dụng tuổi người đàn ông quá 60 tuổi. Vì qua độ tuổi này thì phong thủy không tính mà việc xây nhà cửa sẽ được bàn giao lại cho con cháu.
  • Trong trường hợp, trong gia đình toàn nữ giới thì sẽ lấy tuổi của người phụ nữ là chủ gia đình ( nữ chủ) tính tuổi phong thủy để làm nhà, làm bếp. Tuy nhiên, vấn tránh sử dụng tuổi của những người trên 60 tuổi hoặc còn quá nhỏ tuổi vì thiếu sự bền vững phong thủy.
  1. Phong thủy hướng bếp, vị trí đặt bếp và không gian bếp

Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi còn căn cứ vào tuổi của trụ cột trong gia đình và tuổi tâm để xác định các yếu tối liên quan đến phong thủy hướng bếp.

Tuổi của mỗi người đều ẩn chứa những điều bí ẩn riêng biệt. Vì vậy, việc quyết định bố trí phong thủy nhà bếp cần hợp lý giúp cho gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc.

xem-huong-phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-01

Tuổi ẩn chứa những yếu tố về cung, mệnh, sẽ quyết định những yếu tố khác sau khi xem phong thủy. Có 4 hướng để mỗi người quyết định lựa chọn: Đông, Tây, Nam, và Bắc sao cho phù hợp với tuổi của mình.

Ví dụ, những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là: Nam. Bắc, Đông, Đông Nam. Tương tự như vậy, những người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Sau khi có được hướng phù hợp, gia chủ mới bắt đầu xem xét sâu hơn về phong thủy hướng bếp theo nhiều phương pháp khác nhau như Bát Trạch, để có thể cân bằng âm- dương giữa tuổi và hướng cửa , hướng đặt bếp của gia chủ.

Bên cạnh đó, việc các định các vật dụng trong bếp dựa vào tuổi theo mệnh Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hợp với màu sắc nào, loại vật liệu nào sẽ tốt.

Như vậy, khi xem phong thủy nhà bếp theo tuổi, ta cần tuân thủ những yếu tố trên để có được căn bếp ưng ý nhất, đem lại tài vận, may mắn cho cả gia đình.

  1. 4 điều tuyệt đối cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Dưới đây là 4 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp:

  • Đặt bếp nấu ở trung tâm phòng bếp: Việc đặt bếp ở trung tâm phòng bếp thì tứ phía không có chỗ giữa. Bạn sẽ luôn cảm thấy không ổn định, tinh thần sa sút , tiền tài tiêu giảm.

xem-huong-phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-02

  • Góc nhọn chĩa thẳng vào bếp: những góc sắc nhọn sẽ dễ gây ra các tổn thất và nguy hại cho giachur. Vì vậy, trong phong thủy nhà bếp, rất cấm kỵ góc nhọn chĩa thẳng vào bếp. Bếp chính là nơi nấu những món ăn nuôi dưỡng cơ thể, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khi xem phong thủy nhà bếp theo tuổi, cũng cần chú ý đến vấn đề này.
  • Kỵ đặt bếp nấu ở gần nước: Việc đặt bếp nấu kiểu này thì thủy và hỏa xung đột, sẽ gây nguy hiểm và những điều không may cho gia chủ. Nếu bếp được đặt cạnh tủ lạnh thì năng lượng sẽ tiêu hao.
  • Đặt bếp đối diện với đường đi, cửa chính: Không có luồng khí nào từ ngoài đường xung thẳng vào bếp. Vì vậy, nếu diện tích hạn hẹp, bạn cũng có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm để ngăn cách.

xem-huong-phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-03

Để được tư vấn nhiều hơn về cách xem phong thủy phòng bếp theo tuổi, đừng ngần

ngại liên hệ với Shome qua website: kientrucshome.com hoặc hotline 0988519879.

Trên đây là hướng dẫn cách xem phong thủy nhà bếp theo tuổi để gia đình luôn đại cát, đại lợi. Hãy luôn nhớ rằng, để có một phong thủy nhà đẹp thì chắc chắn việc đầu tiên là phải dựa vào tuổi của gia chủ.

Hướng dẫn xem phong thủy nhà bếp theo tuổi đại lợi
Rate this post

Comments are closed.