Hướng dẫn cách đặt giường ngủ hợp phong thủy cho gia chủ phát tài

thiet-ke-noi-that-chi-lien-hoa-mipec-ava
Thiết kế nội thất chung cư MIPEC Long Biên – Chị Liên
09/01/2017
ke-giuong-ngu-hop-phong-thuy-ava
Nghệ thuật kê giường ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ bình an mạnh khỏe
28/07/2017
cach-dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy-ava

Theo nghiên cứu, con người luôn dành 1/3 cuộc đời mình cho giấc ngủ. Vì thế, cách đặt giường ngủ hợp phong thủy lại càng có ý nghĩa hơn đối với gia chủ. Vậy làm thế nào để đặt giường ngủ để gia chủ khỏe mạnh, phát tài? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

 1. Cách đặt giường ngủ trong phòng theo mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy, bên cạnh việc dựa vào bản mệnh của gia chủ để thiết kế phòng ngủ thì hướng đặt giường ngủ trong phòng chính là công đoạn mấu chốt tạo nên sức khỏe và sự thịnh vượng.

cach-dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy-01

Vậy, cách đặt giường ngủ hợp phong thủy theo mệnh như thế nào là tốt nhất? Trước tiên, bạn cần phải biết mình thuộc cung mạng nào. Sau đó tìm ra hướng thích hợp cho giường ngủ của mình. Theo ngũ hành, con người có 5 mệnh: Kim,Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

 • Những người thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa thì nên đặt giường trong phòng ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Điều này sẽ mang đến những điều tốt lành nhất cho gia đình của bạn.
 • Còn đối với những người mệnh Kim và Thổ, hướng đặt giường ngủ theo phong thủy theo mệnh là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.
 1. Cách kê giường ngủ theo tuổi

Đặt giường ngủ theo phong thủy phải luôn chú ý đến mệnh của từng người. Theo đó, mệnh tuổi của từng người tương ứng với cách bố trí, sắp xếp khác nhau.

cach-dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy-02

Trong cách đặt giường ngủ hợp phong thủy theo tuổi, gia chủ cần chú ý những điểm sau:

 • Đặt giường ngủ trong phòng nên theo hướng cát của bản mệnh. Tức là, “mệnh Đông tứ” thì nên ngủ “giường Đông tứ”, “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ “giường Tây tứ”. Nếu tuân thủ cách đặt giường hợp phong thủy này, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon,tinh thần thoải mái.
 • Đầu giường nên hướng về phía bản mệnh: Theo phong thủy, đầu giường nên đặt ở hướng cát sẽ thu hút được nhiều cát khí trong giấc ngủ, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và thoải mái khi thức giấc.
 • Bên cạnh cách đặt giường ngủ hợp phong thủy, bạn cũng cần phải chú ý đến vị trí phòng ngủ. Lý tưởng nhất phòng ngủ đặt ở nơi ban ngành thì thoáng mát, tràn ngập ánh sáng, ban đêm có ánh đèn dịu mát , yên tĩnh. Nếu đặt phòng ngủ ở nơi tối tăm, bạn sẽ luôn có cảm giác bị tù túng.
 1. Những tối kỵ trong cách đặt giường ngủ hợp phong thủy

cach-dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy-03

Khi đặt giường theo phong thủy, bạn không được phạm phải những điều cấm kỵ sau:

 • Cấm kỵ đặt giường ngủ trên bể nước ngầm: Theo phong thủy, những công trình ngần dưới đất như bể nước, bể phốt khi bố trí cần tuân thủ 2 nguyên tắc. Thứ nhất là không nằm ở trung cung của ngôi nhà. Thứ 2 là phải đặt ở phương vị xấu so với bản mệnh của gia chủ. Đây chính là 2 nguyên tắc trong cách đặt giường ngủ hợp phong thủy mà bạn buộc phải tuân thủ.
 • Không đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường: Gương có tác dụng phản xạ trở lại sát khí. Vì vậy, bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào đâu, chân hay vị trí thấy hình ảnh phản chiếu của chủ nhân trong gương. Với cách đặt giường ngủ đối diện với gương này, bạn sẽ không được ngon giấc bởi luôn có cảm giác như ai đó đang theo dõi mình.
 • Tuyệt đối không đặt giường thẳng với cửa chính của phòng ngủ: Cách đặt giường ngủ trong phòng thẳng cửa ra vào sẽ làm tán khí và sát khí xông thẳng vào người nằm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và suy sụp công danh của gia chủ.
 • Giường ngủ không nên kê sát vào cửa sổ: Với cách đặt giường trong phòng ngủ này thì ánh sáng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào đầu giường hoặc mưa hắt sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 • Không nên để “lộ không” nơi đầu giường: “lộ không” tức là đầu giường để chơi vơi, không có chỗ dựa. Việc đặt giường ngủ này sẽ dẫn đến hung nhiều hơn cát.
 • Giường ngủ không được đặt ở vị trí có góc nhọn: Cách đặt giường ngủ trong phòng ở vi trí có góc nhọn sẽ tạo sát khí không tốt. Nếu đặt giường như vậy sẽ khiến gia chủ luôn cảm giác nặng nề, khó ngủ.
 • Không đặt giường ngủ dưới cầu thang: Đây là vị trí cực kì xấu. Nó khiến ngời nằm dễ mơ thấy ác mộng và không may mắn.

Nếu bạn mong muốn sở hữu một phòng ngủ thiết kế hiện đại, hợp phong thủy giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, phát tài phát lộc thì Shome chính là lựa chọn đáng tin cậy. Để được tư vấn kỹ hơn về cách đặt giường ngủ theo phong thủy, hãy truy cập vào website: kientrucshome.com hoặc liên hệ qua hotline 0988519879.

Mong rằng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết cách đặt giường ngủ hợp phong thủy giúp gia chủ phát tài. Kính chúc bạn và gia đình sức khỏe và thịnh vượng.

Hướng dẫn cách đặt giường ngủ hợp phong thủy cho gia chủ phát tài
Rate this post

Comments are closed.