Cách đặt bếp theo phong thủy mang may mắn vào nhà

huong-giuong-ngu-theo-tuoi-01
Chọn hướng giường ngủ theo tuổi hợp mệnh giúp vợ chồng luôn hạnh phúc
09/08/2017
xem-huong-phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-ava
Hướng dẫn xem phong thủy nhà bếp theo tuổi đại lợi
09/08/2017
cach-dat-bep-theo-phong-thuy-01

Cách đặt bếp theo phong thủy rất được các gia đình coi trọng. Bởi lẽ phòng bếp là nơi các thành viên trong gia đình quây quần sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Việc thiết kế gian bếp hợp phong thủy sẽ giúp tăng tài lộc, đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Theo quan niệm trong phong thủy đặt bếp, căn bếp không đơn thuần chỉ là nơi nấu nướng mà còn có ý nghĩa quyết định tới sự thành công hay thất bại của gia chủ. Nếu bố trí bếp ở nơi cấm kỵ sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tài lộc và sức khỏe và tài lộc của bạn và gia đình.

Phong thủy phòng bếp đúng cách

Theo quan niệm của người phương đông, căn bếp là 1 trong 3 vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi đặt bếp theo phong thủy là căn bếp phải có sự tương ứng với chiều cao của chủ nhà và cửa ra vào. Điều tối kỵ là mặt bếp không được đặt ngoảnh lưng với hướng nhà.

Khi đặt bếp, thì hướng bếp chính là hướng lưng của người người nấu ăn. Khi bạn đang nấu ăn, lưng bạn ngoảnh về hướng nào thì đấy chính là hướng bếp. Nếu ngôi nhà của bạn quay về hướng nam mà bếp lại quay về hướng bắc là không thuận. Phong thủy đặt bếp được ông cha ta coi trọng từ xa xưa, bàn về cách đặt bếp theo phong thủy, cổ nhân cho rằng lò nấu cần phải “tọa hung hướng cát”, tức là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng lành. Phòng bếp thì nên đặt hướng xấu, để giảm đi những điều không may mắn. Còn lò bếp thì nên nhìn về các hướng tốt để đón nhận những may mắn, phú quý trong cuộc sống.

cach-dat-bep-theo-phong-thuy-02

Bên cạnh đó, không nên xây bếp ở những vị trí quá lộ liễu hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy được cho là dễ hao tán tài sản của gia chủ. Theo các chuyên gia, khi tìm hiểu cách đặt bếp theo phong thủy, cần tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu nướng vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí của gia đình. Nếu như căn bếp nhà bạn được đặt đối diện phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh thì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cũng theo quan niệm trong cách đặt bếp theo phong thủy của người xưa, nếu căn bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc xây cửa sổ sau bếp đều là những điều không tốt vì gió thổi có thể làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc, thịnh vượng cho gia đình.

Phong thủy bếp và một số điều kiêng kỵ

  • Không đặt gương trong bếp

cach-dat-bep-theo-phong-thuy-03

Theo quan niệm dân gian, tấm gương luôn có hai mặt chính và tà. Nếu đặt gương ở vị trí thích hợp có thể góp phần thúc đẩy phong thủy. Tuy nhiên nếu gương được đặt ở ví trí không phù hợp sẽ gây ra tác hại không nhỏ cho gia chủ. Một nguyên tắc trong phong thủy phòng bếp đó là không để gương chiếu vào bếp lò vì như vậy sẽ gây ra thế cục gọi là “thiên môn hỏa”, khiến gia đình gặp nhiều điều xui xẻo, kém may mắn.

  • Không đặt bồn rửa chén gần bếp nấu ăn

cach-dat-bep-theo-phong-thuy-04

Các chuyên gia phong thủy phòng bếp cho biết, bếp nấu ăn không nên đặt quá gần bồn rửa bát. Lý do là bởi khi bếp được đặt gần nguồn nước thì thủy và hỏa sẽ xung đột, gây nguy hiểm và đem đến những điều không may cho các thành viên trong gia đình.

  • Không đặt bếp gần nhà vệ sinh

Theo quan niệm về cách đặt bếp theo phong thủy của ông bà ta truyền lại, căn bếp là nơi nấu nướng, nuôi sống con người. Vì thế không nên đặt bếp trên hay dưới nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh vốn là nơi có nhiều vi khuẩn do vậy có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình nấu nướng, từ đó tác động xấu tới sức khỏe và thể trạng của từng thành viên trong gia đình bạn.

cach-dat-bep-theo-phong-thuy-05

Hơn nữa, đặt bếp cạnh nhà vệ sinh được xem là một cách bài trí thiếu tính thẩm mỹ, làm giảm cảm giác ngon miệng trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Trong trường hợp không có cách nào khác để thay đổi, gia chủ có thể hóa giải phần nào bằng cách thiết kế thêm một chiếc cửa, hoặc dùng bình phong, mành treo để tạo nên sự ngăn cách giữa bếp và nhà vệ sinh. Đồng thời chúng ta cần thường xuyên đóng kín cửa và vệ sinh sạch sẽ toilet trong nhà.

Nếu bạn mong muốn sở hữu một căn bếp với thiết kế hiện đại, hợp phong thủy giúp bạn và các thành viên trong gia đình có sức khỏe dồi dào, phát tài phát lộc thì Shome chính là lựa chọn đáng tin cậy. Để được tư vấn kỹ hơn về cách đặt bếp theo phong thủy, hãy truy cập vào website: http://kientrucshome.com hoặc liên hệ qua hotline 0988519879.

Trên đây là một vài lưu ý về cách đặt bếp theo phong thủy. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết thêm một vài kiến thức cần thiết để thiết kế căn bếp hợp lý và tăng tài lộc may mắn cho gia đình.

Cách đặt bếp theo phong thủy mang may mắn vào nhà
Rate this post

Comments are closed.